Gừng không chỉ là một thứ gia vị ít khi thiếu trong chế biến món ăn
mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác, trong đó có khả năng làm thịt đông lạnh
tươi ngon trở lại.
Làm tươi thịt đông lạnh
Thịt để trong ngăn đá đem đi rã đông sẽ không có màu sắc tươi, đẹp như thịt
mới. Vì vậy, khi đem thịt ra rã đông, chị em có thể thả một ít gừng tươi đập dập
vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon. Và khi chế biến, thật khó lòng để phân
biệt được đó là thịt tươi hay thịt đã được để qua đông lạnh.
Với các loại gia cầm, hay hải sản cũng vậy. Rã đông xong cũng làm thao tác
tương tự thì thực phẩm cũng tươi ngon như lúc mới mua về nhé.
Gừng rất hữu hiệu trong việc khử mùi hôi của thịt vịt
Khử mùi hôi của vịt
Thịt vịt có mùi hôi khá đặc trưng. Nếu vịt sau khi vặt lông, làm sạch rồi đem
chế biến luôn thì chắc chắn món ăn sẽ có mùi khó chịu. Ngoài cách dùng như cho
sả, lá na và nước luộc để khử mùi hôi thì chị em có thể sử dụng gừng. Chị em chỉ
cần lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt
vịt và sau đó xả lại bằng nước lạnh thì vịt sẽ bay hết mùi hôi.
Khử mùi gây của thịt bò
Thịt bò có nhiều đạm nên cũng có mùi gây đặc trưng. Vì thế, để giảm mùi gây
này,chị em hãy lấy một củ gừng, nướng trên bếp. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ cháy đen
bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn, rắc lên thịt. Mùi gây của thịt bò cũng giảm đi
nhiều và trong gừng có men Zingibain phân giải chất đạm vì thế thịt sẽ trở nên
mềm và ngon hơn nữa.
Gừng cũng có tác dụng giúp dao sắc hơn
Giúp dao sắc hơn
Với những loại như cá khô, cá muối, đồ khô rất khó cắt, chị em có thể chà một
ít gừng tươi và dầu vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng.
Giảm mùi tanh của cá
Ngoài cách sử dụng giấm để rửa thì gừng cũng có tác dụng giảm mùi tanh của cá chị em nhé! Chị em hãy giã một chút gừng, ngâm vào 1 chén rượu rắng. Sau khi rửa cá, dùng rượu gừng xoa lên toàn bộ thân. Gừng sẽ làm cá hết mùi tanh.
Rán cá không bị dính chảo
Nhiều chị em không thích dùng chảo chống dính vì lo sợ lớp chống dính của
chảo bong ra, ngấm vào thực phẩm sẽ không tốt cho cơ thể. Vì thế, với những
chiếc chảo thường, khi rán cá để cá không bị dính chảo, gừng cũng được sử dụng.
Bằng cách, để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo sau đó
mới cho dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành
chảo làm da cá không thể bám dính vào.
Inga kommentarer:
Skicka en kommentar